Page 69 - คำแปลอย่างไม่เป็นทางการ ความตกลงหุ้นส่วนทางเศรษฐกิจระดับภูมิภาค (อาร์เซ็ป)
P. 69

- คำ�แปลอย่�งไม่เป็นท�งก�ร -






                                                                                                                                            ประเภท  ประเภ
                                                                                             เกณฑ์ถิ่นกําเนิดสินค฾า กําเนิดสินค฾า
                                                                                                                                                                                                                    เกณฑ์ถิ่นกําเนิดสินค฾า
               ประเภ ประเภท  ประเภทย฽อย ท  ประเภทย฽อย     รายการ                       เกณฑ์ถิ่น                                       ประเภท  ประเภทย฽อย ทย฽อย                  รายการ  รายการ                เกณฑ์ถิ่นกําเนิดสินค฾า
                                                                รายการ
                                      หรือเมล็ดกัวร์                                                                                   15.11  15.11           น้ํามันปาล์มและแฟรกชันของน้ํามันปาล์ม จะทําให฾
                                                                                                                                                                  น้ํามันปาล์มและแฟรกชันของน้ํามันปาล์ม จะทําให฾
                                           หรือเมล็ดกัวร์ จะดัดแปลงหรือไมํก็ตาม จะดัดแปลงหรือไมํก็ตาม
                                                                                                                                                                  บริสุทธิ์หรือไม฽ก็ตาม แต฽ต฾องไม฽ดัดแปลงทางเคมี
                                1302.39  - - อื่นๆ - - อื่นๆ
                           1302.39                                                             CC    CC                                                      บริสุทธิ์หรือไม฽ก็ตาม แต฽ต฾องไม฽ดัดแปลงทางเคมี
                                                                                                                                                       1511.10  - น้ ามันดิบ
               ตอนที่ 1 ตอนที่ 14 4        วัตถุจากพืชที่ใช฾ถักสาน ผลิตผลจากพืช ที่ไม฽ได฾ระบุหรือ  CC   CC                                         1511.10  - น้ ามันดิบ                                              WO  WO
                                           วัตถุจากพืชที่ใช฾ถักสาน ผลิตผลจากพืช ที่ไม฽ได฾ระบุหรือ
                                      รวมไว รวมไว฾ในที่อื่น ฾ในที่อื่น                                                                             1511.90  - อื่นๆ  - อื่นๆ                                           CC  CC
                                                                                                                                                       1511.90
                                                                                                                                                                  น้ํามันที่ได฾จากเมล็ดทานตะวัน จากเมล็ดดอกคําฝอย
               ตอนที่ 1 ตอนที่ 15 5        ไขมันและน้ํามันที่ได฾จากสัตว์หรือพืช และผลิตภัณฑ์ที่                                        15.12  15.12           น้ํามันที่ได฾จากเมล็ดทานตะวัน จากเมล็ดดอกคําฝอย          CC  CC
                                           ไขมันและน้ํามันที่ได฾จากสัตว์หรือพืช และผลิตภัณฑ์ที่
                                      แยกได฾ แยกได฾จากไขมันและน้ํามันดังกล฽าว  ไขมันที่บริโภคได฾จากไขมันและน้ํามันดังกล฽าว  ไขมันที่บริโภคได฾                หรือเมล็ดฝูาย  และแฟรกชันของน้ํามันดังกล฽าว จะทํา จะทํา
                                                                                                                                                                  หรือเมล็ดฝูาย  และแฟรกชันของน้ํามันดังกล฽าว
                                      ซึ่งจัดทําแ                                                                                                            ให฾บริสุทธิ์หรือไม฽ก็ตาม แต฽ต฾องไม฽ดัดแปลงทางเคมี
                                                                                                                                                                  ให฾บริสุทธิ์หรือไม฽ก็ตาม แต฽ต฾องไม฽ดัดแปลงทางเคมี
                                           ซึ่งจัดทําแล฾ว ไขที่ได฾จากสัตว์หรือพืช ล฾ว ไขที่ได฾จากสัตว์หรือพืช
                15.01  15.01          ไขมันหมู (รวมถึงน้ํามันหมู (ลาร์ด)) และไขมันสัตว์ปีก     CC    CC                                15.13  15.13           น้ํามันมะพร฾าว น้ํามันเนื้อในเมล็ดปาล์ม น้ํามันบาบาสสุ บาสสุ
                                           ไขมันหมู (รวมถึงน้ํามันหมู (ลาร์ด)) และไขมันสัตว์ปีก
                                                                                                                                                                  น้ํามันมะพร฾าว น้ํามันเนื้อในเมล็ดปาล์ม น้ํามันบา
                                      เลี้ยง น เลี้ยง นอกจากไขมันตามประเภท 02.09 หรือ 15.03  อกจากไขมันตามประเภท 02.09 หรือ 15.03                            และแฟรกชันของน้ํามันดังกล฽าว จะทําให฾บริสุทธิ์หรือไม฽
                                                                                                                                                                  และแฟรกชันของน้ํามันดังกล฽าว จะทําให฾บริสุทธิ์หรือไม฽
                                                                                                                                                                  ก็ตาม แต฽ต฾องไม฽ดัดแปลงทางเคมี
                15.02  15.02          ไขมันของสัตว์จําพวกโคกระบือ แกะหรือแพะ นอกจาก            CC    CC                                                      ก็ตาม แต฽ต฾องไม฽ดัดแปลงทางเคมี
                                           ไขมันของสัตว์จําพวกโคกระบือ แกะหรือแพะ นอกจาก
                                      ไขมันตา                                                                                                                 - น้ ามันมะพร๎าวและแฟรกชันของน้ ามันมะพร๎าว
                                                                                                                                                                  - น้ ามันมะพร๎าวและแฟรกชันของน้ ามันมะพร๎าว
                                           ไขมันตามประเภท 15.03 มประเภท 15.03
                                1503.00  ไขมัน (สเตียริน) และไขมันเหลว (ออยล์) ของน้ํามันไขมัน (สเตียริน) และไขมันเหลว (ออยล์) ของน้ํามัน
                15.03  15.03 1503.00                                                           CC    CC                                            1513.11  - - น้ ามันดิบ                                             CC  CC
                                                                                                                                                       1513.11  - - น้ ามันดิบ
                                                                                                                                                       1513.19
                                           หมู (ลาร์ด)  และของไขมันสัตว์อื่นๆ น้ํามันไขสัตว์ ร์ด)  และของไขมันสัตว์อื่นๆ น้ํามันไขสัตว์
                                      หมู (ลา                                                                                                      1513.19  - - อื่นๆ  - - อื่นๆ                                       CC  CC
                                      (แทลโลออยล์) ที่ไม฽ทําให฾กระจายตัว  (อิมัลซิไฟด์)                                                                       - น้ ามันเนื้อในเมล็ดปาล์มหรือน้ ามันบาบาสสุ และแฟรก และแฟรก
                                           (แทลโลออยล์) ที่ไม฽ทําให฾กระจายตัว  (อิมัลซิไฟด์)
                                                                                                                                                                  - น้ ามันเนื้อในเมล็ดปาล์มหรือน้ ามันบาบาสสุ
                                      หรือไม หรือไม฽ผสมหรือจัดทําโดยวิธีอื่น ฽ผสมหรือจัดทําโดยวิธีอื่น                                                       ชันของน้ ามันดังกลําว
                                                                                                                                                                  ชันของน้ ามันดังกลําว
                                           ไขมันและน้ํามัน และแฟรกชันของของดังกล฽าว  ที่ได฾ที่ได฾
                15.04  15.04          ไขมันและน้ํามัน และแฟรกชันของของดังกล฽าว                 CC    CC                                            1513.21  - - น้ ามันดิบ                                            WO  WO
                                                                                                                                                       1513.21  - - น้ ามันดิบ
                                           จากปลาหรือสัตว์ทะเลจําพวกเลี้ยงลูกด฾วยนม จะทําให฾หรือสัตว์ทะเลจําพวกเลี้ยงลูกด฾วยนม จะทําให฾
                                      จากปลา                                                                                                       1513.29  - - อื่นๆ  - - อื่นๆ                                      WO  WO
                                                                                                                                                       1513.29
                                      บริสุทธิ์หรือไม฽ก็ตาม                                                                            15.14  15.14           น้ํามันเรป น้ํามันโคลซา น้ํามันมัสตาร์ด และแฟรกชัน       CC  CC
                                           บริสุทธิ์หรือไม฽ก็ตาม แต฽ต฾องไม฽ดัดแปลงทางเคมี  แต฽ต฾องไม฽ดัดแปลงทางเคมี
                                                                                                                                                                  น้ํามันเรป น้ํามันโคลซา น้ํามันมัสตาร์ด และแฟรกชัน
                15.05  15.05 1505.00                                                           CC    CC                                                      ของน้ํามันดังกล฽าว  จะทําให฾บริสุทธิ์หรือไม฽ก็ตาม แต฽าม แต฽
                                1505.00  ไขขนสัตว์ และสารจําพวกไขมันที่ได฾จากไขขนสัตว์ ไขขนสัตว์ และสารจําพวกไขมันที่ได฾จากไขขนสัตว์
                                                                                                                                                                  ของน้ํามันดังกล฽าว  จะทําให฾บริสุทธิ์หรือไม฽ก็ต
                                      (รวมถึงลาโ                                                                                                             ต฾องไม฽ดัดแปลงทางเคมี
                                           (รวมถึงลาโนลิน) นลิน)
                                                                                                                                                                  ต฾องไม฽ดัดแปลงทางเคมี
                                1506.00  ไขมันและน้ํามันอื่นๆ ที่ได฾จากสัตว์ และแฟรกชันของไขมันและน้ํามันอื่นๆ ที่ได฾จากสัตว์ และแฟรกชันของ
                15.06  15.06 1506.00                                                           CC    CC                                15.15  15.15           ไขมันและน้ํามันชนิดระเหยยากอื่นๆ ที่ได฾จากพืช            CC  CC
                                                                                                                                                                  ไขมันและน้ํามันชนิดระเหยยากอื่นๆ ที่ได฾จากพืช
                                      ของดัง ของดังกล฽าว  จะทําให฾บริสุทธิ์หรือไม฽ก็ตาม แต฽ต฾องไม฽กล฽าว  จะทําให฾บริสุทธิ์หรือไม฽ก็ตาม แต฽ต฾องไม฽            (รวมถึงน้ํามันโจโจบา) และแฟรกชันของของดังกล฽าว กล฽าว
                                                                                                                                                                  (รวมถึงน้ํามันโจโจบา) และแฟรกชันของของดัง
                                      ดัดแปลง                                                                                                                จะทําให฾บริสุทธิ์หรือไม฽ก็ตาม  แต฽ต฾องไม฽ดัดแปลงทาง
                                           ดัดแปลงทางเคมี ทางเคมี
                                                                                                                                                                  จะทําให฾บริสุทธิ์หรือไม฽ก็ตาม  แต฽ต฾องไม฽ดัดแปลงทาง
                15.07  15.07          น้ํามันถั่วเหลืองและแฟรกชันของน้ํามันถั่วเหลือง จะทํา                                                                  เคมี   เคมี
                                           น้ํามันถั่วเหลืองและแฟรกชันของน้ํามันถั่วเหลือง จะทํา
                                           ให฾บริสุทธิ์หรือไม฽ก็ตาม แต฽ต฾องไม฽ดัดแปลงทางเคมี แต฽ต฾องไม฽ดัดแปลงทางเคมี
                                      ให฾บริสุทธิ์หรือไม฽ก็ตาม                                                                         15.16  15.16           ไขมันหรือน้ํามันที่ได฾จากสัตว์หรือพืช และแฟรกชันของ      CC  CC
                                                                                                                                                                  ไขมันหรือน้ํามันที่ได฾จากสัตว์หรือพืช และแฟรกชันของ
                           1507.10                                                             CC    CC                                                      ของดังกล฽าว ที่ผ฽านกรรมวิธีไฮโดรจีเนชันเพียงบางส฽วน
                                1507.10  - น้ ามันดิบ จะเอากัมออกหรือไมํก็ตาม - น้ ามันดิบ จะเอากัมออกหรือไมํก็ตาม
                                                                                                                                                                  ของดังกล฽าว ที่ผ฽านกรรมวิธีไฮโดรจีเนชันเพียงบางส฽วน
                                1507.90  - อื่นๆ - อื่นๆ
                           1507.90                                                        CC หรือ                                                            หรือทั้งหมด  ที่ผ฽านกรรมวิธีอินเตอร์เอสเทอริฟิเคชัน รีคชัน รี
                                                                                                                                                                  หรือทั้งหมด  ที่ผ฽านกรรมวิธีอินเตอร์เอสเทอริฟิเ
                                                                                                CC หรือ RVC40  RVC40
                                           น้ํามันถั่วลิสงและแฟรกชันของน้ํามันถั่วลิสง  จะทําให฾จะทําให฾
                15.08  15.08          น้ํามันถั่วลิสงและแฟรกชันของน้ํามันถั่วลิสง              CC    CC                                                      เอสเทอริฟิเคชัน  หรือกรรมวิธีอิเลดิไนเซชัน จะทําให฾ จะทําให฾
                                                                                                                                                                  เอสเทอริฟิเคชัน  หรือกรรมวิธีอิเลดิไนเซชัน
                                      บริสุทธิ์หรือไม฽ก็ตาม                                                                                                  บริสุทธิ์หรือไม฽ก็ตาม แต฽ต฾องไม฽จัดทํามากไปกว฽านี้
                                                                                                                                                                  บริสุทธิ์หรือไม฽ก็ตาม แต฽ต฾องไม฽จัดทํามากไปกว฽านี้
                                           บริสุทธิ์หรือไม฽ก็ตาม แต฽ต฾องไม฽ดัดแปลงทางเคมี แต฽ต฾องไม฽ดัดแปลงทางเคมี
                                                                                                                                                                                                                       CC หรือ RVC40
                                                                                                                                                                  เนยเทียม ของผสมหรือของปรุงแต฽งที่บริโภคได฾ที่
                                           น้ํามันมะกอก (โอลีฟออยล์) และแฟรกชันของน้ํามัน
                15.09  15.09          น้ํามันมะกอก (โอลีฟออยล์) และแฟรกชันของน้ํามัน           CC    CC                                15.17  15.17           เนยเทียม ของผสมหรือของปรุงแต฽งที่บริโภคได฾ที่ได฾จากได฾จาก CC หรือ RVC40
                                           มะกอก  จะทําให฾บริสุทธิ์หรือไม฽ก็ตาม แต฽ต฾องไม฽
                                      มะกอก           จะทําให฾บริสุทธิ์หรือไม฽ก็ตาม แต฽ต฾องไม฽                                                               ไขมันหรือน้ํามันของสัตว์หรือของพืชหรือจากแฟรกชัน
                                                                                                                                                                  ไขมันหรือน้ํามันของสัตว์หรือของพืชหรือจากแฟรกชัน
                                      ดัดแปลง                                                                                                                ของไขมันหรือน้ํามันต฽างชนิดกันในตอนนี้  นอกจาก นอกจาก
                                           ดัดแปลงทางเคมี ทางเคมี
                                                                                                                                                                  ของไขมันหรือน้ํามันต฽างชนิดกันในตอนนี้
                                                                                                                                                                  ไขมัน น้ํามันหรือแฟรกชันของของดังกล฽าวที่บริ
                                1510.00  น้ํามันอื่นๆ ที่ได฾จากมะกอกและแฟรกชันของน้ํามันน้ํามันอื่นๆ ที่ได฾จากมะกอกและแฟรกชันของน้ํามัน
                15.10  15.10 1510.00                                                           CC    CC                                                      ไขมัน น้ํามันหรือแฟรกชันของของดังกล฽าวที่บริโภคได฾โภคได฾
                                                                                                                                                                  ตามประเภท 15.16
                                      ดังกล฽า ดังกล฽าว  จะทําให฾บริสุทธิ์หรือไม฽ก็ตาม แต฽ต฾องไม฽ว  จะทําให฾บริสุทธิ์หรือไม฽ก็ตาม แต฽ต฾องไม฽                  ตามประเภท 15.16
                                                                                                                                                 1518.00  ไขมันและน้ํามันที่ได฾จากสัตว์หรือพืช และแฟรกชันของ
                                                                                                                                                                                                                       CC หรือ RVC40
                                           ดัดแปลงทางเคมี รวมถึงน้ํามันหรือแฟรกชันของน้ํามัน
                                      ดัดแปลงทางเคมี รวมถึงน้ํามันหรือแฟรกชันของน้ํามัน                                                15.18  15.18    1518.00  ไขมันและน้ํามันที่ได฾จากสัตว์หรือพืช และแฟรกชันของ CC หรือ RVC40
                                                                                                                                                                  ของดังกล฽าว ที่ผ฽านกรรมวิธีเคี่ยว ออกซิเดชัน แ
                                      ดังกล฽าวผสมกับน้ํามันหรือแฟรกชันของน้ํามันตาม                                                                          ของดังกล฽าว ที่ผ฽านกรรมวิธีเคี่ยว ออกซิเดชัน แยกเอายกเอา
                                           ดังกล฽าวผสมกับน้ํามันหรือแฟรกชันของน้ํามันตาม
                                      ประเภ ประเภท 15.09 ท 15.09                                                                                             น้ําออก ซัลเฟอร์ไรเซชัน เปุาลม  โพลิเมอไรเซชัน โดยัน โดย
                                                                                                                                                                  น้ําออก ซัลเฟอร์ไรเซชัน เปุาลม  โพลิเมอไรเซช
                                                      3เอ-18  3เอ-18                                                                                                         3เอ-19 3เอ-19
   64   65   66   67   68   69   70   71   72   73   74