Page 64 - คำแปลอย่างไม่เป็นทางการ ความตกลงหุ้นส่วนทางเศรษฐกิจระดับภูมิภาค (อาร์เซ็ป)
P. 64

- คำ�แปลอย่�งไม่เป็นท�งก�ร -






                                                                รายการ
                     ประเภท  ประเภทย฽อย   ประเภทย฽อย
 ประเภท  ประเภทย฽อย   รายการ   เกณฑ์ถิ่นกําเนิดสินค฾า   ประเภท  รายการ                 เกณฑ์ถิ่น
                                                                                             เกณฑ์ถิ่นกําเนิดสินค฾า กําเนิดสินค฾า
       - เมล็ดเกาลัด (ชนิดคาสตาเนีย)      08.14  08.14 0814.00                            CC หรือ
                                                                                                CC หรือ RVC40 RVC40
                                0814.00  เปลือกผลไม฾จําพวกส฾มหรือเปลือกแตง (รวมถึงแตงโม) เปลือกผลไม฾จําพวกส฾มหรือเปลือกแตง (รวมถึงแตงโม)
    0802.41  - - ทั้งเปลือก   CC      สด แช฽เย็นจน
                                           สด แช฽เย็นจนแข็ง แห฾ง หรือทําไว฾ไม฽ให฾เสียชั่วคราวโดยแข็ง แห฾ง หรือทําไว฾ไม฽ให฾เสียชั่วคราวโดย
                                           แช฽น้ําเกลือ แช฽น้ํากํามะถันหรือน้ํายากันเสียอื่นๆ  แช฽น้ํากํามะถันหรือน้ํายากันเสียอื่นๆ
    0802.42  - - เอาเปลือกออก    CC หรือ RVC40   แช฽น้ําเกลือ
                     ตอนที่ 9
                                           กาแฟ ชา ชามาเต฾ และเครื่องเทศ
       - พิสตาชิโอ      ตอนที่ 9       กาแฟ ชา ชามาเต฾ และเครื่องเทศ
                                           กาแฟ จะคั่วหรือแยกกาเฟอีนออกแล฾วหรือไม฽ก็ตาม
    0802.51  - - ทั้งเปลือก   CC   09.01  09.01       กาแฟ จะคั่วหรือแยกกาเฟอีนออกแล฾วหรือไม฽ก็ตาม
                                           เปลือกและเยื่อของกาแฟ รวมทั้งของที่ใช฾แทนกาแฟที่มี
    0802.52  - - เอาเปลือกออก    CC หรือ RVC40   เปลือกและเยื่อของกาแฟ รวมทั้งของที่ใช฾แทนกาแฟที่มี
                                           กาแฟผสมอยู฽ในอัตราส฽วนเท฽าใดก็ตาม อยู฽ในอัตราส฽วนเท฽าใดก็ตาม
       - มาคาเดเมียนัต                กาแฟผสม
                                           - กาแฟที่ไมํได๎คั่ว
    0802.61  - - ทั้งเปลือก   CC              - กาแฟที่ไมํได๎คั่ว
                                0901.11  - - ไมํได๎แยกเอากาเฟอีนออก - - ไมํได๎แยกเอากาเฟอีนออก
    0802.62  - - เอาเปลือกออก    CC หรือ RVC40        0901.11                                  CC    CC
                                0901.12  - - แยกเอากาเฟอีนออกแล๎ว - - แยกเอากาเฟอีนออกแล๎ว
    0802.70  - ผลโคลา (ชนิดโคลา)   CC        0901.12                                          RVC40 RVC40
                                           - กาแฟคั่ว
    0802.80  - ลูกหมาก (ผลหมาก)   CC              - กาแฟคั่ว
                                0901.21  - - ไมํได๎แยกเอากาเฟอีนออก - - ไมํได๎แยกเอากาเฟอีนออก
    0802.90  - อื่นๆ   CC        0901.21                                                      RVC40 RVC40
                                0901.22  - - แยกเอากาเฟอีนออกแล๎ว - - แยกเอากาเฟอีนออกแล๎ว
 08.03      กล฾วยรวมถึงกล฾าย สดหรือแห฾ง   CC        0901.22                                   RVC40 RVC40
                                0901.90  - อื่นๆ - อื่นๆ
 08.04      อินทผลัม มะเดื่อ สับปะรด อโวกาโด ฝรั่ง มะม฽วง และ  CC        0901.90              RVC40 RVC40
                                           ชา จะปรุงกลิ่นรสหรือไม฽ก็ตาม
 มังคุด สดหรือแห฾ง     09.02  09.02       ชา จะปรุงกลิ่นรสหรือไม฽ก็ตาม
                                0902.10  - ชาเขียว (ไมํหมัก) บรรจุหีบหํอน้ าหนักไมํเกิน 3 - ชาเขียว (ไมํหมัก) บรรจุหีบหํอน้ าหนักไมํเกิน 3
 08.05      ผลไม฾จําพวกส฾ม สดหรือแห฾ง   CC        0902.10                                      WO    WO
                                           กิโลกรัม
 08.06      องุ฽น สดหรือแห฾ง   CC     กิโลกรัม
                                0902.20  - ชาเขียวอื่นๆ (ไมํหมัก) - ชาเขียวอื่นๆ (ไมํหมัก)
 08.07      แตง (รวมถึงแตงโม) และมะละกอ สด   CC        0902.20                                 WO    WO
                                0902.30  - ชาด า (หมักแล๎ว) และชาที่หมักบ๎างแล๎ว บรรจุหีบหํอ - ชาด า (หมักแล๎ว) และชาที่หมักบ๎างแล๎ว บรรจุหีบหํอ
                                                                                                CC หรือ RVC40 RVC40
 08.08      แอปเปิ้ล แพร์ และควินซ์ สด   CC        0902.30                                CC หรือ
                                           น้ าหนักไมํเกิน 3 กิโลกรัม มํเกิน 3 กิโลกรัม
 08.09      แอปริคอต   เชอร์รี่ ท฾อ (รวมทั้งเนกทารีน) พลัม   CC   น้ าหนักไ
                                0902.40  - ชาด าอื่นๆ (หมักแล๎ว) และชาอื่นๆ ที่หมักบ๎างแล๎ว - ชาด าอื่นๆ (หมักแล๎ว) และชาอื่นๆ ที่หมักบ๎างแล๎ว
 และสโล สด                 0902.40                                                             CC    CC
                                0903.00  ชามาเต฾ ชามาเต฾
 08.10      ผลไม฾อื่นๆ สด   CC   09.03  09.03 0903.00                                          CC    CC
                                           พริกในตระกูลไปเปอร์  รวมทั้งพริกในตระกูลแคปซิกัม รวมทั้งพริกในตระกูลแคปซิกัม
 08.11      ผลไม฾และลูกนัต ดิบหรือทําให฾สุกโดยการนึ่งหรือต฾ม แช฽  CC   09.04  09.04       พริกในตระกูลไปเปอร์
                                           หรือตระกูลพิเมนตา ที่แห฾ง หรือบด หรือปุน า ที่แห฾ง หรือบด หรือปุน
 เย็นจนแข็ง  จะเติมน้ําตาลหรือสารทําให฾หวานอื่นๆ   หรือตระกูลพิเมนต
                                           - พริกในตระกูลไปเปอร์
 หรือไม฽ก็ตาม                         - พริกในตระกูลไปเปอร์
                                0904.11  - - ไมํบดและไมํป่น - - ไมํบดและไมํป่น
 08.12      ผลไม฾และลูกนัตที่ทําไว฾ไม฽ให฾เสียชั่วคราว (เช฽น  รมด฾วย  CC        0904.11         WO    WO
                                0904.12  - - บดหรือป่น - - บดหรือป่น
 ก฿าชซัลเฟอร์ไดออกไซด์ แช฽น้ําเกลือ แช฽น้ํากํามะถัน        0904.12                             CC    CC
 หรือ น้ํายากันเสียอื่นๆ)  ในสภาพที่ไม฽เหมาะสําหรับ             - พริกในตระกูลแคปซิกัมหรือตระกูลพิเมนตา
                                           - พริกในตระกูลแคปซิกัมหรือตระกูลพิเมนตา
                                0904.21  - - แห๎ง ไมํบดและไมํป่น - - แห๎ง ไมํบดและไมํป่น
 บริโภคทันที               0904.21                                                             WO    WO
 08.13      ผลไม฾แห฾ง นอกจากผลไม฾ตามประเภท 08.01 ถึง 08.06           0904.22                   WO    WO
                                0904.22  - - บดหรือป่น - - บดหรือป่น
 รวมทั้งลูกนัตหรือผลไม฾แห฾งในตอนนี้ผสมกัน    09.05  09.05       วานิลา
                                           วานิลา
    0813.10  - แอปริคอต   CC        0905.10                                                    WO    WO
                                0905.10  - ไมํบดและไมํป่น - ไมํบดและไมํป่น
    0813.20  - พรุน   CC        0905.20                                                        CC    CC
                                0905.20  - บดหรือป่น - บดหรือป่น
                                           อบเชยและดอกอบเชย
    0813.30  - แอปเปิ้ล   CC   09.06  09.06       อบเชยและดอกอบเชย
    0813.40  - ผลไม๎อื่นๆ   CC              - ไมํบดและไมํป่น
                                           - ไมํบดและไมํป่น
    0813.50  - ลูกนัตหรือผลไม๎แห๎งในตอนนี้ผสมกัน   CC หรือ RVC40        0906.11                WO    WO
                                0906.11  - - อบเชย (ซินนาโมมัมซีลานิคัมบลูม) - - อบเชย (ซินนาโมมัมซีลานิคัมบลูม)

 3เอ-12                                               3เอ-13  3เอ-13
   59   60   61   62   63   64   65   66   67   68   69