Page 62 - คำแปลอย่างไม่เป็นทางการ ความตกลงหุ้นส่วนทางเศรษฐกิจระดับภูมิภาค (อาร์เซ็ป)
P. 62

- คำ�แปลอย่�งไม่เป็นท�งก�ร -






                     ประเภท  ประเภทย฽อย   ประเภทย฽อย
                                                                                             เกณฑ์ถิ่นกําเนิดสินค฾า กําเนิดสินค฾า
                                                                รายการ
 ประเภท  ประเภทย฽อย   รายการ   เกณฑ์ถิ่นกําเนิดสินค฾า   ประเภท  รายการ                 เกณฑ์ถิ่น
 หรือจัดทําอย฽างง฽ายๆ แต฽ไม฽ได฾ตัดเป็นรูปทรง รวมทั้งผง  ซัลเฟอ ซัลเฟอร์ไดออกไซด์ แช฽น้ําเกลือ แช฽น้ํากํามะถัน หรือแช฽ร์ไดออกไซด์ แช฽น้ําเกลือ แช฽น้ํากํามะถัน หรือแช฽
 และเศษของผลิตภัณฑ์เหล฽านี้           น้ํายากั น้ํายากันเสียอื่นๆ)  ในสภาพที่ไม฽เหมาะสําหรับบริโภคนเสียอื่นๆ)  ในสภาพที่ไม฽เหมาะสําหรับบริโภค
 05.08   0508.00  หินปะการังและสิ่งที่คล฾ายกัน ที่ยังไม฽ได฾จัดทําหรือจัดทํา  CC   ทันที   ทันที
                                           พืชผักแห฾ง ทั้งต฾นหรือทั้งหัว ตัด ฝาน ทําให฾แตก หรือ
 อย฽างง฽ายๆ แต฽ต฾องไม฽จัดทํามากไปกว฽านี้ เปลือกของ  07.12  07.12       พืชผักแห฾ง ทั้งต฾นหรือทั้งหัว ตัด ฝาน ทําให฾แตก หรือ  CC   CC
 สัตว์น้ําจําพวกโมลลุสก์ ครัสตาเซีย หรือเอคไคโนเดิร์ม   เป็นผง เป็นผง แต฽ต฾องไม฽จัดทํามากไปกว฽านี้  แต฽ต฾องไม฽จัดทํามากไปกว฽านี้
 และลิ้นทะเล ที่ยังไม฽ได฾จัดทํา หรือจัดทําอย฽างง฽ายๆ แต฽  07.13  07.13       พืชผักตระกูลถั่ว แห฾งและเอาเปลือกออก   CC   CC
                                           พืชผักตระกูลถั่ว แห฾งและเอาเปลือกออก  จะลอกเยื่อจะลอกเยื่อ
 ไม฽ได฾ตัดเป็นรูปทรง รวมทั้งผงและเศษของสิ่งดังกล฽าว   หรือ ทําให฾แ
                                           หรือ ทําให฾แยกจากกันหรือไม฽ก็ตาม ยกจากกันหรือไม฽ก็ตาม
 05.10   0510.00  อําพันขี้ปลา คาสโตเรียม ชะมดเช็ด ชะมดเชียง   CC   07.14  07.14       มันสําปะหลัง รากสามสิบ สาเลป เยรูซาเลมอาร์ติโชก   CC   CC
                                           มันสําปะหลัง รากสามสิบ สาเลป เยรูซาเลมอาร์ติโชก
 แมลงวันสเปน  ดีสัตว์จะแห฾งหรือไม฽ก็ตาม รวมทั้งต฽อม  มันเทศ มันเทศ  และรากหรือหัวที่คล฾ายกันซึ่งมีปริมาณของ  และรากหรือหัวที่คล฾ายกันซึ่งมีปริมาณของ

 และผลิตภัณฑ์อื่นๆ  ของสัตว์ที่ใช฾ในการทําผลิตภัณฑ์  สตาร์ชหรืออินูลินสูง สด แช฽เย็น  แช฽เย็นจนแข็ง หรือ
                                           สตาร์ชหรืออินูลินสูง สด แช฽เย็น  แช฽เย็นจนแข็ง หรือ
 ทางเภสัชกรรม สด แช฽เย็น แช฽เย็นจนแข็ง  หรือทําไว฾  แห฾ง จะฝานหรือทําเป็นเพลเลตหรือไม฽ก็ตาม  รวมทั้ง
                                           แห฾ง จะฝานหรือทําเป็นเพลเลตหรือไม฽ก็ตาม  รวมทั้ง
 ไม฽ให฾เสียชั่วคราวโดยวิธีอื่น        เนื้อในขอ
                                           เนื้อในของต฾นสาคู งต฾นสาคู
 05.11      ผลิตภัณฑ์สัตว์ที่ไม฽ได฾ระบุหรือรวมไว฾ในที่อื่น  รวมทั้ง  CC   ตอนที่ 8       ผลไม฾และลูกนัตที่บริโภคได฾ เปลือกผลไม฾จําพวกส฾มหรือ
                                           ผลไม฾และลูกนัตที่บริโภคได฾ เปลือกผลไม฾จําพวกส฾มหรือ
                     ตอนที่ 8
 สัตว์ในตอนที่ 1  หรือ 3  ที่ไม฽มีชีวิต และไม฽เหมาะ  เปลือกแตง
                                           เปลือกแตง
 สําหรับมนุษย์บริโภค   08.01  08.01       มะพร฾าว บราซิลนัตและเมล็ดมะม฽วงหิมพานต์
                                           มะพร฾าว บราซิลนัตและเมล็ดมะม฽วงหิมพานต์  สดหรือสดหรือ
 ตอนที่ 6      ต฾นไม฾และพืชอื่นๆ ที่มีชีวิต หัว รากและสิ่งที่คล฾ายกัน   CC หรือ RVC40   แห฾งจะเอาเ
                                           แห฾งจะเอาเปลือกออกหรือไม฽ก็ตาม ปลือกออกหรือไม฽ก็ตาม
 ดอกไม฾และใบไม฾ที่ใช฾ประดับ              - มะพร๎าว
                                           - มะพร๎าว
 ตอนที่ 7      พืชผักรวมทั้งรากและหัวบางชนิดที่บริโภคได฾           0801.11                     CC    CC
                                0801.11  - - ท าให๎แห๎ง - - ท าให๎แห๎ง
 07.01      มันฝรั่ง สดหรือแช฽เย็น   WO        0801.12                                         CC    CC
                                0801.12  - - ทั้งกะลา (เอนโดคาร์ป) - - ทั้งกะลา (เอนโดคาร์ป)
 07.02   0702.00  มะเขือเทศ สดหรือแช฽เย็น   WO        0801.19                                  CC    CC
                                0801.19  - - อื่นๆ - - อื่นๆ
 07.03      หอมหัวใหญ฽ หอมหัวเล็ก กระเทียม ลีกและพืชผัก  WO              - บราซิลนัต
                                           - บราซิลนัต
 จําพวกหอมกระเทียมอื่นๆ สดหรือแช฽เย็น        0801.21                                           CC    CC
                                0801.21  - - ทั้งเปลือก - - ทั้งเปลือก
 07.04      กะหล่ําปลี กะหล่ําดอก กะหล่ําปม   เคลและพืชที่  WO        0801.22                  CC    CC
                                0801.22  - - เอาเปลือกออก - - เอาเปลือกออก
 คล฾ายกัน ในตระกูลบราสซิกาซึ่งบริโภคได฾ สดหรือแช฽             - เมล็ดมะมํวงหิมพานต์
                                           - เมล็ดมะมํวงหิมพานต์
 เย็น                      0801.31                                                             CC    CC
                                0801.31  - - ทั้งเปลือก - - ทั้งเปลือก
 07.05      ผักกาดหอม (แล็กตูกาซาติวา) และชิโครี่ (ชนิดชิโค  WO        0801.32             CC หรือ
                                0801.32  - - เอาเปลือกออก - - เอาเปลือกออก
                                                                                                CC หรือ RVC40 RVC40
 เรี่ยม) สดหรือแช฽เย็น   08.02  08.02       ลูกนัตอื่นๆ สดหรือแห฾ง จะเอาเปลือกออกหรือไม฽ก็ตาม
                                           ลูกนัตอื่นๆ สดหรือแห฾ง จะเอาเปลือกออกหรือไม฽ก็ตาม
 07.06      แคร์รอต เทอร์นิป หัวบีตที่ใช฾ทําสลัด ซัลซิฟาย เซเลริ  WO              - เมล็ดอัลมอนด์
                                           - เมล็ดอัลมอนด์
 แอก  หัวผักกาดขาว และหัวของพืชที่คล฾ายกันซึ่ง       0802.11                                   CC    CC
                                0802.11  - - ทั้งเปลือก - - ทั้งเปลือก
 บริโภคได฾ สดหรือแช฽เย็น        0802.12                                                   CC หรือ
                                0802.12  - - เอาเปลือกออก - - เอาเปลือกออก
                                                                                                CC หรือ RVC40 RVC40
 07.07   0707.00  แตงร฾านและแตงกวา สดหรือแช฽เย็น    WO              - เฮเซลนัตหรือฟิลเบิร์ต (ชนิดโคริลัส)
                                           - เฮเซลนัตหรือฟิลเบิร์ต (ชนิดโคริลัส)
 07.08      พืชผักตระกูลถั่ว เอาเปลือกออกหรือไม฽ก็ตาม สดหรือ  WO        0802.21                CC    CC
                                0802.21  - - ทั้งเปลือก - - ทั้งเปลือก
 แช฽เย็น                   0802.22                                                         CC หรือ
                                0802.22  - - เอาเปลือกออก - - เอาเปลือกออก
                                                                                                CC หรือ RVC40 RVC40
 07.09      พืชผักอื่นๆ สดหรือแช฽เย็น   WO              - เมล็ดมันฮํอ
                                           - เมล็ดมันฮํอ
 07.10      พืชผัก (ดิบหรือทําให฾สุกโดยการนึ่งหรือต฾ม) แช฽เย็นจน  CC        0802.31            CC    CC
                                0802.31  - - ทั้งเปลือก - - ทั้งเปลือก
 แข็ง                      0802.32                                                         CC หรือ
                                                                                                CC หรือ RVC40 RVC40
                                0802.32  - - เอาเปลือกออก - - เอาเปลือกออก
 07.11      พืชผักที่ทําไว฾ไม฽ให฾เสียชั่วคราว  (เช฽น รมด฾วยก฿าซ  CC
 3เอ-10                                               3เอ-11  3เอ-11
   57   58   59   60   61   62   63   64   65   66   67