Page 59 - คำแปลอย่างไม่เป็นทางการ ความตกลงหุ้นส่วนทางเศรษฐกิจระดับภูมิภาค (อาร์เซ็ป)
P. 59

- คำ�แปลอย่�งไม่เป็นท�งก�ร -






                     ประเภท  ประเภทย฽อย   ประเภทย฽อย
                                                                รายการ
                                                                                             เกณฑ์ถิ่นกําเนิดสินค฾า กําเนิดสินค฾า
               ประเภท                                     รายการ                       เกณฑ์ถิ่น                                      ประเภท  ประเภทย฽อย                         รายการ                       เกณฑ์ถิ่นกําเนิดสินค฾า
                                           น้ําเกลือ สัตว์น้ําจําพวกโมลลุสก์รมควัน จะเอา เปลือก สัตว์น้ําจําพวกโมลลุสก์รมควัน จะเอา เปลือก
                                      น้ําเกลือ                                                                                                             เชื้อราเพนนิซิลเลียมโรคิวฟอร์ติ
                                      ออกหรื ออกหรือไม฽ก็ตาม จะทําให฾สุกก฽อนรมควัน หรือในขณะอไม฽ก็ตาม จะทําให฾สุกก฽อนรมควัน หรือในขณะ            0406.90  - เนยแข็งอื่นๆ                                         CC หรือ RVC40
                                      รมควันหรือไม฽ก็ตาม  รวมทั้งสัตว์น้ําจําพวกโมลลุสก์ที่                                            04.07                ไข฽สัตว์ปีก ทั้งเปลือก สด ทําไว฾ไม฽ให฾เสียหรือทําให฾สุก
                                           รมควันหรือไม฽ก็ตาม  รวมทั้งสัตว์น้ําจําพวกโมลลุสก์ที่
                                      ปุน และที่ทําเป็นเพลเลต ซึ่งเหมาะสําหรับมนุษย์                                                                        - ไขํที่ผสมแล๎วส าหรับการฟัก
                                           ปุน และที่ทําเป็นเพลเลต ซึ่งเหมาะสําหรับมนุษย์
                                      บริโภค บริโภค                                                                                              0407.11  - - ของไกํชนิดแกลลัสโดเมสติกัส                              WO
                03.08  03.08          สัตว์น้ําที่ไม฽มีกระดูกสันหลังนอกจากสัตว์น้ําจําพวกค     CC    CC                                          0407.19  - - อื่นๆ                                                   WO
                                           สัตว์น้ําที่ไม฽มีกระดูกสันหลังนอกจากสัตว์น้ําจําพวกค
                                      รัสตาเซี                                                                                                              - ไขํสด อื่นๆ
                                           รัสตาเซียและโมลลุสก์  มีชีวิต สด แช฽เย็น แช฽เย็นจน ยและโมลลุสก์  มีชีวิต สด แช฽เย็น แช฽เย็นจน
                                           แข็ง แห฾ง ใส฽เกลือหรือแช฽น้ําเกลือ   และสัตว์น้ําที่ไม฽มี
                                      แข็ง แห฾ง ใส฽เกลือหรือแช฽น้ําเกลือ   และสัตว์น้ําที่ไม฽มี                                                  0407.21  - - ของไกํชนิดแกลลัสโดเมสติกัส                              WO
                                      กระดูกสันหลัง (นอกจากสัตว์น้ําจําพวกครัสตาเซียและ                                                          0407.29  - - อื่นๆ                                                   WO
                                           กระดูกสันหลัง (นอกจากสัตว์น้ําจําพวกครัสตาเซียและ
                                      โมลลุสก์)  รมควัน จะทําให฾สุกก฽อนรมควันหรือในขณะ                                                           0407.90  - อื่นๆ                                                     CC
                                           โมลลุสก์)  รมควัน จะทําให฾สุกก฽อนรมควันหรือในขณะ
                                           รมควันหรือไม฽ก็ตาม รวมทั้งสัตว์น้ําที่ไม฽มีกระดูกสันหลัง
                                      รมควันหรือไม฽ก็ตาม รวมทั้งสัตว์น้ําที่ไม฽มีกระดูกสันหลัง                                         04.08                ไข฽สัตว์ปีกที่เอาเปลือกออกแล฾วและไข฽แดง สด แห฾ง ทํา       CC
                                      นอกจากสัตว์น้ําจําพวกครัสตาเซียและโมลลุสก์ที่ปุน                                                                      ให฾สุกโดยการนึ่งหรือต฾ม หล฽อหรืออัดเป็นรูป แช฽เย็นจน
                                           นอกจากสัตว์น้ําจําพวกครัสตาเซียและโมลลุสก์ที่ปุน
                                      และที่ทําเป็น                                                                                                         แข็ง  หรือทําไว฾ไม฽ให฾เสียโดยวิธีอื่น จะเติมน้ําตาลหรือ
                                           และที่ทําเป็นเพลเลต ซึ่งเหมาะสําหรับมนุษย์บริโภค เพลเลต ซึ่งเหมาะสําหรับมนุษย์บริโภค
                                           ผลิตภัณฑ์นม ไข฽สัตว์ปีก น้ําผึ้งธรรมชาติ ผลิตภัณฑ์
               ตอนที่  ตอนที่ 4 4        ผลิตภัณฑ์นม ไข฽สัตว์ปีก น้ําผึ้งธรรมชาติ ผลิตภัณฑ์                                                                 สารทําให฾หวานอื่นๆ หรือไม฽ก็ตาม
                                           จากสัตว์ที่บริโภคได฾ซึ่งไม฽ได฾ระบุหรือรวมไว฾ในที่อื่น ี่บริโภคได฾ซึ่งไม฽ได฾ระบุหรือรวมไว฾ในที่อื่น
                                      จากสัตว์ท                                                                                        04.09     0409.00  น้ําผึ้งธรรมชาติ                                            CC
                                                                                                CC หรือ RVC40 RVC40
                04.01  04.01          นมและครีม                                           CC หรือ                                      04.10     0410.00  ผลิตภัณฑ์จากสัตว์ที่บริโภคได฾ ซึ่งไม฽ได฾ระบุหรือรวมไว฾      CC
                                           นมและครีม  ที่ไม฽ทําให฾เข฾มข฾น และไม฽เติมน้ําตาลหรือ ที่ไม฽ทําให฾เข฾มข฾น และไม฽เติมน้ําตาลหรือ
                                      สารทําให฾หว                                                                                                           ในที่อื่น
                                           สารทําให฾หวานอื่นๆ านอื่นๆ
                04.02  04.02          นมและครีม ที่ทําให฾เข฾มข฾น หรือเติมน้ําตาล หรือ             CC หรือ RVC40                       ตอนที่ 5              ผลิตภัณฑ์จากสัตว์ ที่ไม฽ได฾ระบุหรือรวมไว฾ในที่อื่น
                                           นมและครีม ที่ทําให฾เข฾มข฾น หรือเติมน้ําตาล หรือ             CC หรือ RVC40
                                      สารทําให฾หว                                                                                      05.01     0501.00  ผมคนที่ยังไม฽ได฾จัดทํา จะล฾างหรือแปรงแล฾วหรือไม฽ก็          CC
                                           สารทําให฾หวานอื่นๆ านอื่นๆ
                                           บัตเตอร์มิลค์ นมและครีมชนิดเคอร์เดิล โยเกิร์ต                 CC หรือ RVC40
                04.03  04.03          บัตเตอร์มิลค์ นมและครีมชนิดเคอร์เดิล โยเกิร์ต                 CC หรือ RVC40                                           ตาม รวมทั้งเศษผมคน
                                      เคเฟอร์ เคเฟอร์ รวมทั้งนมและครีมที่หมักหรือทําให฾เปรี้ยวอย฽าง รวมทั้งนมและครีมที่หมักหรือทําให฾เปรี้ยวอย฽าง  05.02      ขนหมู ขนแบดเจอร์ และขนสัตว์อื่นๆ ที่ใช฾ทําแปรง          CC
                                      อื่น จะทําให฾เข฾มข฾น  เติมน้ําตาลหรือสารทําให฾หวาน                                                                    รวมทั้งเศษของขนดังกล฽าว
                                           อื่น จะทําให฾เข฾มข฾น  เติมน้ําตาลหรือสารทําให฾หวาน
                                      อื่นๆ ปรุงกลิ่นรส เติมผลไม฾ ลูกนัต หรือโกโก฾  หรือไม฽                                            05.04     0504.00  ไส฾ ถุงกระเพาะ (แบลดเดอร์) และกระเพาะอาหารของ         CC ยกเว๎นมาจาก
                                           อื่นๆ ปรุงกลิ่นรส เติมผลไม฾ ลูกนัต หรือโกโก฾  หรือไม฽
                                      ก็ตาม  ก็ตาม                                                                                                          สัตว์ (นอกจากของปลา) ทั้งอันหรือแบ฽งเป็นชิ้น สด แช฽     ตอนที่ 1

                                           หางนม (เวย์) จะทําให฾เข฾มข฾น หรือเติมน้ําตาล หรือสารCC หรือ RVC40
                04.04  04.04          หางนม (เวย์) จะทําให฾เข฾มข฾น หรือเติมน้ําตาล หรือสาร      CC หรือ RVC40                                               เย็น แช฽เย็นจนแข็ง ใส฽เกลือ  แช฽น้ําเกลือ แห฾งหรือ
                                      ทําให฾ ทําให฾หวานอื่นๆ หรือไม฽ก็ตาม ผลิตภัณฑ์ที่มีหวานอื่นๆ หรือไม฽ก็ตาม ผลิตภัณฑ์ที่มี                               รมควัน
                                           องค์ประกอบของนมธรรมชาติ  จะเติมน้ําตาลหรือ
                                      องค์ประกอบของนมธรรมชาติ  จะเติมน้ําตาลหรือ                                                       05.05                หนังและส฽วนอื่นของสัตว์ปีก ที่มีขนแข็งหรือขนอ฽อนติด       CC
                                      สารทํา สารทําให฾หวานอื่นๆ หรือไม฽ก็ตาม  ที่ไม฽ได฾ระบุหรือรวมให฾หวานอื่นๆ หรือไม฽ก็ตาม  ที่ไม฽ได฾ระบุหรือรวม           ขนแข็งและส฽วนของขนแข็ง (จะแต฽งริมหรือไม฽ก็ตาม)

                                           ไว฾ในที่อื่น ื่น
                                      ไว฾ในที่อ                                                                                                             และขนอ฽อนที่ไม฽ได฾จัดทํามากไปกว฽าทําความสะอาด ฆ฽า
                04.05  04.05          เนย ไขมันและน้ํามันอื่นๆ ที่ได฾จากนม รวมทั้งเดรี                                                                      เชื้อโรค หรือทําไว฾ไม฽ให฾เสีย รวมทั้งผง และเศษของขน
                                           เนย ไขมันและน้ํามันอื่นๆ ที่ได฾จากนม รวมทั้งเดรี     CC หรือ RVC40 CC หรือ RVC40
                                      สเปรด  สเปรด                                                                                                          แข็งหรือ ส฽วนของขนแข็ง

                                           เนยแข็งและเคิร์ด
                04.06  04.06          เนยแข็งและเคิร์ด                                                                                 05.06                กระดูกและแก฽นเขาสัตว์ ที่ยังไม฽ได฾จัดทํา เอาไขมันออก      CC
                                0406.10  - เนยแข็งสด (ไมํได๎บํม) รวมถึงเนยแข็งที่ท าจากหางนม - เนยแข็งสด (ไมํได๎บํม) รวมถึงเนยแข็งที่ท าจากหางนม
                           0406.10                                                        CC หรือ                                                           จัดทําอย฽างง฽ายๆ (แต฽ไม฽ได฾ตัดเป็นรูปทรง) ผ฽านกรรมวิธี
                                                                                                CC หรือ RVC40 RVC40
                                           (เวย์) และเคิร์ด ิร์ด
                                      (เวย์) และเค                                                                                                          โดยใช฾กรด หรือเอาเยลาตินออก รวมทั้งผงและเศษของ
                           0406.20                                                       CTSH หรือ                                                          ผลิตภัณฑ์เหล฽านี้
                                                                                              CTSH หรือ RVC40 RVC40
                                0406.20  - เนยแข็งทุกชนิด เป็นฝอยหรือผง - เนยแข็งทุกชนิด เป็นฝอยหรือผง
                                                                                                CC หรือ RVC40 RVC40
                                0406.30  - เนยแข็งผํานกรรมวิธีแล๎วไมํเป็นฝอยหรือผง - เนยแข็งผํานกรรมวิธีแล๎วไมํเป็นฝอยหรือผง
                           0406.30                                                        CC หรือ                                      05.07                เขี้ยวงา กระดองสัตว์จําพวกเต฽า เวลโบน เวลโบนแฮร์          CC
                                                                                                CC หรือ RVC40 RVC40
                           0406.40                                                        CC หรือ                                                           เขา กีบ เล็บ  กงเล็บ และจะงอยปาก ที่ยังไม฽ได฾จัดทํา
                                0406.40  - เนยแข็งชนิดบลูเวน และเนยแข็งอื่นๆ  ที่มีสายเกิดจาก- เนยแข็งชนิดบลูเวน และเนยแข็งอื่นๆ  ที่มีสายเกิดจาก
                                                      3เอ-8   3เอ-8                                                                                                          3เอ-9
   54   55   56   57   58   59   60   61   62   63   64