Page 60 - คำแปลอย่างไม่เป็นทางการ ความตกลงหุ้นส่วนทางเศรษฐกิจระดับภูมิภาค (อาร์เซ็ป)
P. 60

- คำ�แปลอย่�งไม่เป็นท�งก�ร -






                     ประเภท  ประเภทย฽อย   ประเภทย฽อย
                                                                                             เกณฑ์ถิ่นกําเนิดสินค฾า กําเนิดสินค฾า
 ประเภท  ประเภทย฽อย   รายการ   เกณฑ์ถิ่นกําเนิดสินค฾า   ประเภท  รายการ รายการ          เกณฑ์ถิ่น
 น้ําเกลือ สัตว์น้ําจําพวกโมลลุสก์รมควัน จะเอา เปลือก  เชื้อราเพนนิซิลเล
                                           เชื้อราเพนนิซิลเลียมโรคิวฟอร์ติ ียมโรคิวฟอร์ติ
                                0406.90  - เนยแข็งอื่นๆ - เนยแข็งอื่นๆ
 ออกหรือไม฽ก็ตาม จะทําให฾สุกก฽อนรมควัน หรือในขณะ       0406.90                            CC หรือ
                                                                                                CC หรือ RVC40 RVC40
 รมควันหรือไม฽ก็ตาม  รวมทั้งสัตว์น้ําจําพวกโมลลุสก์ที่  04.07  04.07       ไข฽สัตว์ปีก ทั้งเปลือก สด ทําไว฾ไม฽ให฾เสียหรือทําให฾สุก
                                           ไข฽สัตว์ปีก ทั้งเปลือก สด ทําไว฾ไม฽ให฾เสียหรือทําให฾สุก
 ปุน และที่ทําเป็นเพลเลต ซึ่งเหมาะสําหรับมนุษย์             - ไขํที่ผสมแล๎วส าหรับการฟัก
                                           - ไขํที่ผสมแล๎วส าหรับการฟัก
 บริโภค                    0407.11                                                             WO    WO
                                0407.11  - - ของไกํชนิดแกลลัสโดเมสติกัส - - ของไกํชนิดแกลลัสโดเมสติกัส
 03.08      สัตว์น้ําที่ไม฽มีกระดูกสันหลังนอกจากสัตว์น้ําจําพวกค  CC        0407.19            WO    WO
                                0407.19  - - อื่นๆ - - อื่นๆ
 รัสตาเซียและโมลลุสก์  มีชีวิต สด แช฽เย็น แช฽เย็นจน              - ไขํสด อื่นๆ
                                           - ไขํสด อื่นๆ
 แข็ง แห฾ง ใส฽เกลือหรือแช฽น้ําเกลือ   และสัตว์น้ําที่ไม฽มี       0407.21                       WO    WO
                                0407.21  - - ของไกํชนิดแกลลัสโดเมสติกัส - - ของไกํชนิดแกลลัสโดเมสติกัส
 กระดูกสันหลัง (นอกจากสัตว์น้ําจําพวกครัสตาเซียและ       0407.29                               WO    WO
                                0407.29  - - อื่นๆ - - อื่นๆ
 โมลลุสก์)  รมควัน จะทําให฾สุกก฽อนรมควันหรือในขณะ       0407.90                                CC    CC
                                0407.90  - อื่นๆ - อื่นๆ
 รมควันหรือไม฽ก็ตาม รวมทั้งสัตว์น้ําที่ไม฽มีกระดูกสันหลัง  04.08  04.08       ไข฽สัตว์ปีกที่เอาเปลือกออกแล฾วและไข฽แดง สด แห฾ง ทํา  CC   CC
                                           ไข฽สัตว์ปีกที่เอาเปลือกออกแล฾วและไข฽แดง สด แห฾ง ทํา
 นอกจากสัตว์น้ําจําพวกครัสตาเซียและโมลลุสก์ที่ปุน  ให฾สุกโด
                                           ให฾สุกโดยการนึ่งหรือต฾ม หล฽อหรืออัดเป็นรูป แช฽เย็นจนยการนึ่งหรือต฾ม หล฽อหรืออัดเป็นรูป แช฽เย็นจน
 และที่ทําเป็นเพลเลต ซึ่งเหมาะสําหรับมนุษย์บริโภค   แข็ง  หรือทําไว฾ไม฽ให฾เสียโดยวิธีอื่น จะเติมน้ําตาลหรือ
                                           แข็ง  หรือทําไว฾ไม฽ให฾เสียโดยวิธีอื่น จะเติมน้ําตาลหรือ
 ตอนที่ 4      ผลิตภัณฑ์นม ไข฽สัตว์ปีก น้ําผึ้งธรรมชาติ ผลิตภัณฑ์     สารทําให฾หว
                                           สารทําให฾หวานอื่นๆ หรือไม฽ก็ตาม านอื่นๆ หรือไม฽ก็ตาม
 จากสัตว์ที่บริโภคได฾ซึ่งไม฽ได฾ระบุหรือรวมไว฾ในที่อื่น   04.09  04.09 0409.00                  CC    CC
                                0409.00  น้ําผึ้งธรรมชาติ น้ําผึ้งธรรมชาติ
 04.01      นมและครีม  ที่ไม฽ทําให฾เข฾มข฾น และไม฽เติมน้ําตาลหรือ   CC หรือ RVC40   04.10  04.10 0410.00   CC   CC
                                0410.00  ผลิตภัณฑ์จากสัตว์ที่บริโภคได฾ ซึ่งไม฽ได฾ระบุหรือรวมไว฾ผลิตภัณฑ์จากสัตว์ที่บริโภคได฾ ซึ่งไม฽ได฾ระบุหรือรวมไว฾
 สารทําให฾หวานอื่นๆ                  ในที่อื่น ในที่อื่น
 04.02      นมและครีม ที่ทําให฾เข฾มข฾น หรือเติมน้ําตาล หรือ             CC หรือ RVC40   ตอนที่ 5       ผลิตภัณฑ์จากสัตว์ ที่ไม฽ได฾ระบุหรือรวมไว฾ในที่อื่น
                     ตอนที่ 5
                                           ผลิตภัณฑ์จากสัตว์ ที่ไม฽ได฾ระบุหรือรวมไว฾ในที่อื่น
 สารทําให฾หวานอื่นๆ   05.01  05.01 0501.00                                                     CC    CC
                                0501.00  ผมคนที่ยังไม฽ได฾จัดทํา จะล฾างหรือแปรงแล฾วหรือไม฽ก็ผมคนที่ยังไม฽ได฾จัดทํา จะล฾างหรือแปรงแล฾วหรือไม฽ก็
 04.03      บัตเตอร์มิลค์ นมและครีมชนิดเคอร์เดิล โยเกิร์ต                 CC หรือ RVC40   ตาม รวม
                                           ตาม รวมทั้งเศษผมคน ทั้งเศษผมคน
 เคเฟอร์ รวมทั้งนมและครีมที่หมักหรือทําให฾เปรี้ยวอย฽าง  05.02  05.02       ขนหมู ขนแบดเจอร์ และขนสัตว์อื่นๆ ที่ใช฾ทําแปรง   CC   CC
                                           ขนหมู ขนแบดเจอร์ และขนสัตว์อื่นๆ ที่ใช฾ทําแปรง
 อื่น จะทําให฾เข฾มข฾น  เติมน้ําตาลหรือสารทําให฾หวาน  รวมทั้ง รวมทั้งเศษของขนดังกล฽าว เศษของขนดังกล฽าว
 อื่นๆ ปรุงกลิ่นรส เติมผลไม฾ ลูกนัต หรือโกโก฾  หรือไม฽                05.04  05.04 0504.00   CC ยกเว๎นมาจาก
                                0504.00  ไส฾ ถุงกระเพาะ (แบลดเดอร์) และกระเพาะอาหารของไส฾ ถุงกระเพาะ (แบลดเดอร์) และกระเพาะอาหารของ
                                                                                               CC ยกเว๎นมาจาก
 ก็ตาม                               สัตว์ (น สัตว์ (นอกจากของปลา) ทั้งอันหรือแบ฽งเป็นชิ้น สด แช฽อกจากของปลา) ทั้งอันหรือแบ฽งเป็นชิ้น สด แช฽  ตอนที่ 1
                                                                                                   ตอนที่ 1
 04.04      หางนม (เวย์) จะทําให฾เข฾มข฾น หรือเติมน้ําตาล หรือสาร  CC หรือ RVC40   เย็น แช฽เย็นจนแข็ง ใส฽เกลือ  แช฽น้ําเกลือ แห฾งหรือ
                                           เย็น แช฽เย็นจนแข็ง ใส฽เกลือ  แช฽น้ําเกลือ แห฾งหรือ
 ทําให฾หวานอื่นๆ หรือไม฽ก็ตาม ผลิตภัณฑ์ที่มี  รมควัน รมควัน
 องค์ประกอบของนมธรรมชาติ  จะเติมน้ําตาลหรือ               05.05  05.05       หนังและส฽วนอื่นของสัตว์ปีก ที่มีขนแข็งหรือขนอ฽อนติด   CC   CC
                                           หนังและส฽วนอื่นของสัตว์ปีก ที่มีขนแข็งหรือขนอ฽อนติด
 สารทําให฾หวานอื่นๆ หรือไม฽ก็ตาม  ที่ไม฽ได฾ระบุหรือรวม  ขนแข็งและส฽วนของขนแข็ง (จะแต฽งริมหรือไม฽ก็ตาม)
                                           ขนแข็งและส฽วนของขนแข็ง (จะแต฽งริมหรือไม฽ก็ตาม)
 ไว฾ในที่อื่น                        และขนอ฽อนที่ไม฽ได฾จัดทํามากไปกว฽าทําความสะอาด ฆ฽า
                                           และขนอ฽อนที่ไม฽ได฾จัดทํามากไปกว฽าทําความสะอาด ฆ฽า
 04.05      เนย ไขมันและน้ํามันอื่นๆ ที่ได฾จากนม รวมทั้งเดรี     CC หรือ RVC40   เชื้อโรค หรือทําไว฾ไม฽ให฾เสีย  รวมทั้งผง และเศษของขน
                                           เชื้อโรค หรือทําไว฾ไม฽ให฾เสีย รวมทั้งผง และเศษของขน
 สเปรด                               แข็งหรือ
                                           แข็งหรือ ส฽วนของขนแข็ง   ส฽วนของขนแข็ง
 04.06      เนยแข็งและเคิร์ด      05.06  05.06       กระดูกและแก฽นเขาสัตว์ ที่ยังไม฽ได฾จัดทํา เอาไขมันออก   CC   CC
                                           กระดูกและแก฽นเขาสัตว์ ที่ยังไม฽ได฾จัดทํา เอาไขมันออก
    0406.10  - เนยแข็งสด (ไมํได๎บํม) รวมถึงเนยแข็งที่ท าจากหางนม   CC หรือ RVC40   จัดทําอย฽างง฽ายๆ (แต฽ไม฽ได฾ตัดเป็นรูปทรง) ผ฽านกรรมวิธี
                                           จัดทําอย฽างง฽ายๆ (แต฽ไม฽ได฾ตัดเป็นรูปทรง) ผ฽านกรรมวิธี
 (เวย์) และเคิร์ด                    โดยใช฾กรด หรือเอาเยลาตินออก รวมทั้งผงและเศษของ
                                           โดยใช฾กรด หรือเอาเยลาตินออก รวมทั้งผงและเศษของ
    0406.20  - เนยแข็งทุกชนิด เป็นฝอยหรือผง   CTSH หรือ RVC40   ผลิตภัณฑ์เหล฽าน
                                           ผลิตภัณฑ์เหล฽านี้ ี้
    0406.30  - เนยแข็งผํานกรรมวิธีแล๎วไมํเป็นฝอยหรือผง   CC หรือ RVC40   05.07  05.07       เขี้ยวงา กระดองสัตว์จําพวกเต฽า เวลโบน เวลโบนแฮร์   CC   CC
                                           เขี้ยวงา กระดองสัตว์จําพวกเต฽า เวลโบน เวลโบนแฮร์
    0406.40  - เนยแข็งชนิดบลูเวน และเนยแข็งอื่นๆ  ที่มีสายเกิดจาก  CC หรือ RVC40   เขา กีบ เขา กีบ เล็บ  กงเล็บ และจะงอยปาก ที่ยังไม฽ได฾จัดทํา เล็บ  กงเล็บ และจะงอยปาก ที่ยังไม฽ได฾จัดทํา

 3เอ-8                                                3เอ-9   3เอ-9
   55   56   57   58   59   60   61   62   63   64   65