Page 70 - คำแปลอย่างไม่เป็นทางการ ความตกลงหุ้นส่วนทางเศรษฐกิจระดับภูมิภาค (อาร์เซ็ป)
P. 70

- คำ�แปลอย่�งไม่เป็นท�งก�ร -






                     ประเภท  ประเภ
                                                                                             เกณฑ์ถิ่นกําเนิดสินค฾า
 ประเภท  ประเภทย฽อย   รายการ   เกณฑ์ถิ่นกําเนิดสินค฾า   ประเภท  ประเภทย฽อย ทย฽อย   รายการ  รายการ   เกณฑ์ถิ่นกําเนิดสินค฾า
                                           น้ํามันปาล์มและแฟรกชันของน้ํามันปาล์ม จะทําให฾
 หรือเมล็ดกัวร์ จะดัดแปลงหรือไมํก็ตาม   15.11  15.11         น้ํามันปาล์มและแฟรกชันของน้ํามันปาล์ม จะทําให฾
                                           บริสุทธิ์หรือไม฽ก็ตาม แต฽ต฾องไม฽ดัดแปลงทางเคมี
    1302.39  - - อื่นๆ   CC           บริสุทธิ์หรือไม฽ก็ตาม แต฽ต฾องไม฽ดัดแปลงทางเคมี
                                1511.10  - น้ ามันดิบ
 ตอนที่ 14      วัตถุจากพืชที่ใช฾ถักสาน ผลิตผลจากพืช ที่ไม฽ได฾ระบุหรือ  CC         1511.10  - น้ ามันดิบ   WO  WO
                                1511.90
 รวมไว฾ในที่อื่น            1511.90  - อื่นๆ  - อื่นๆ                                          CC  CC
                                           น้ํามันที่ได฾จากเมล็ดทานตะวัน จากเมล็ดดอกคําฝอย
 ตอนที่ 15      ไขมันและน้ํามันที่ได฾จากสัตว์หรือพืช และผลิตภัณฑ์ที่     15.12  15.12         น้ํามันที่ได฾จากเมล็ดทานตะวัน จากเมล็ดดอกคําฝอย  CC  CC
                                           หรือเมล็ดฝูาย  และแฟรกชันของน้ํามันดังกล฽าว
 แยกได฾จากไขมันและน้ํามันดังกล฽าว  ไขมันที่บริโภคได฾  หรือเมล็ดฝูาย  และแฟรกชันของน้ํามันดังกล฽าว จะทํา จะทํา
 ซึ่งจัดทําแล฾ว ไขที่ได฾จากสัตว์หรือพืช   ให฾บริสุทธิ์หรือไม฽ก็ตาม แต฽ต฾องไม฽ดัดแปลงทางเคมี
                                           ให฾บริสุทธิ์หรือไม฽ก็ตาม แต฽ต฾องไม฽ดัดแปลงทางเคมี
 15.01      ไขมันหมู (รวมถึงน้ํามันหมู (ลาร์ด)) และไขมันสัตว์ปีก  CC   15.13  15.13         น้ํามันมะพร฾าว น้ํามันเนื้อในเมล็ดปาล์ม น้ํามันบาบาสสุ บาสสุ
                                           น้ํามันมะพร฾าว น้ํามันเนื้อในเมล็ดปาล์ม น้ํามันบา
 เลี้ยง นอกจากไขมันตามประเภท 02.09 หรือ 15.03    และแฟรกชันของน้ํามันดังกล฽าว จะทําให฾บริสุทธิ์หรือไม฽
                                           และแฟรกชันของน้ํามันดังกล฽าว จะทําให฾บริสุทธิ์หรือไม฽
                                           ก็ตาม แต฽ต฾องไม฽ดัดแปลงทางเคมี
 15.02      ไขมันของสัตว์จําพวกโคกระบือ แกะหรือแพะ นอกจาก  CC   ก็ตาม แต฽ต฾องไม฽ดัดแปลงทางเคมี
                                           - น้ ามันมะพร๎าวและแฟรกชันของน้ ามันมะพร๎าว
 ไขมันตามประเภท 15.03                  - น้ ามันมะพร๎าวและแฟรกชันของน้ ามันมะพร๎าว
 15.03   1503.00  ไขมัน (สเตียริน) และไขมันเหลว (ออยล์) ของน้ํามัน  CC         1513.11  - - น้ ามันดิบ   CC  CC
                                1513.11  - - น้ ามันดิบ
                                1513.19
 หมู (ลาร์ด)  และของไขมันสัตว์อื่นๆ น้ํามันไขสัตว์         1513.19  - - อื่นๆ  - - อื่นๆ       CC  CC
 (แทลโลออยล์) ที่ไม฽ทําให฾กระจายตัว  (อิมัลซิไฟด์)               - น้ ามันเนื้อในเมล็ดปาล์มหรือน้ ามันบาบาสสุ และแฟรก และแฟรก
                                           - น้ ามันเนื้อในเมล็ดปาล์มหรือน้ ามันบาบาสสุ
 หรือไม฽ผสมหรือจัดทําโดยวิธีอื่น      ชันของน้ ามันดังกลําว
                                           ชันของน้ ามันดังกลําว
 15.04      ไขมันและน้ํามัน และแฟรกชันของของดังกล฽าว  ที่ได฾  CC         1513.21  - - น้ ามันดิบ   WO  WO
                                1513.21  - - น้ ามันดิบ
 จากปลาหรือสัตว์ทะเลจําพวกเลี้ยงลูกด฾วยนม จะทําให฾        1513.29  - - อื่นๆ  - - อื่นๆ        WO  WO
                                1513.29
 บริสุทธิ์หรือไม฽ก็ตาม แต฽ต฾องไม฽ดัดแปลงทางเคมี   15.14  15.14         น้ํามันเรป น้ํามันโคลซา น้ํามันมัสตาร์ด และแฟรกชัน  CC  CC
                                           น้ํามันเรป น้ํามันโคลซา น้ํามันมัสตาร์ด และแฟรกชัน
 15.05   1505.00  ไขขนสัตว์ และสารจําพวกไขมันที่ได฾จากไขขนสัตว์   CC   ของน้ํามันดังกล฽าว  จะทําให฾บริสุทธิ์หรือไม฽ก็ตาม แต฽าม แต฽
                                           ของน้ํามันดังกล฽าว  จะทําให฾บริสุทธิ์หรือไม฽ก็ต
 (รวมถึงลาโนลิน)                      ต฾องไม฽ดัดแปลงทางเคมี
                                           ต฾องไม฽ดัดแปลงทางเคมี
 15.06   1506.00  ไขมันและน้ํามันอื่นๆ ที่ได฾จากสัตว์ และแฟรกชันของ  CC   15.15  15.15         ไขมันและน้ํามันชนิดระเหยยากอื่นๆ ที่ได฾จากพืช   CC  CC
                                           ไขมันและน้ํามันชนิดระเหยยากอื่นๆ ที่ได฾จากพืช
 ของดังกล฽าว  จะทําให฾บริสุทธิ์หรือไม฽ก็ตาม แต฽ต฾องไม฽  (รวมถึงน้ํามันโจโจบา) และแฟรกชันของของดังกล฽าว กล฽าว
                                           (รวมถึงน้ํามันโจโจบา) และแฟรกชันของของดัง
 ดัดแปลงทางเคมี                       จะทําให฾บริสุทธิ์หรือไม฽ก็ตาม  แต฽ต฾องไม฽ดัดแปลงทาง
                                           จะทําให฾บริสุทธิ์หรือไม฽ก็ตาม  แต฽ต฾องไม฽ดัดแปลงทาง
 15.07      น้ํามันถั่วเหลืองและแฟรกชันของน้ํามันถั่วเหลือง จะทํา     เคมี   เคมี
 ให฾บริสุทธิ์หรือไม฽ก็ตาม แต฽ต฾องไม฽ดัดแปลงทางเคมี   15.16  15.16         ไขมันหรือน้ํามันที่ได฾จากสัตว์หรือพืช และแฟรกชันของ  CC  CC
                                           ไขมันหรือน้ํามันที่ได฾จากสัตว์หรือพืช และแฟรกชันของ
    1507.10  - น้ ามันดิบ จะเอากัมออกหรือไมํก็ตาม   CC   ของดังกล฽าว ที่ผ฽านกรรมวิธีไฮโดรจีเนชันเพียงบางส฽วน
                                           ของดังกล฽าว ที่ผ฽านกรรมวิธีไฮโดรจีเนชันเพียงบางส฽วน
                                           หรือทั้งหมด  ที่ผ฽านกรรมวิธีอินเตอร์เอสเทอริฟิเคชัน รี
    1507.90  - อื่นๆ   CC หรือ RVC40   หรือทั้งหมด  ที่ผ฽านกรรมวิธีอินเตอร์เอสเทอริฟิเคชัน รี
 15.08      น้ํามันถั่วลิสงและแฟรกชันของน้ํามันถั่วลิสง  จะทําให฾  CC   เอสเทอริฟิเคชัน  หรือกรรมวิธีอิเลดิไนเซชัน จะทําให฾ จะทําให฾
                                           เอสเทอริฟิเคชัน  หรือกรรมวิธีอิเลดิไนเซชัน
 บริสุทธิ์หรือไม฽ก็ตาม แต฽ต฾องไม฽ดัดแปลงทางเคมี   บริสุทธิ์หรือไม฽ก็ตาม แต฽ต฾องไม฽จัดทํามากไปกว฽านี้
                                           บริสุทธิ์หรือไม฽ก็ตาม แต฽ต฾องไม฽จัดทํามากไปกว฽านี้
                                                                                                CC หรือ RVC40
 15.09      น้ํามันมะกอก (โอลีฟออยล์) และแฟรกชันของน้ํามัน  CC   15.17  15.17         เนยเทียม ของผสมหรือของปรุงแต฽งที่บริโภคได฾ที่ได฾จากได฾จาก CC หรือ RVC40
                                           เนยเทียม ของผสมหรือของปรุงแต฽งที่บริโภคได฾ที่
                                           ไขมันหรือน้ํามันของสัตว์หรือของพืชหรือจากแฟรกชัน
 มะกอก   จะทําให฾บริสุทธิ์หรือไม฽ก็ตาม แต฽ต฾องไม฽  ไขมันหรือน้ํามันของสัตว์หรือของพืชหรือจากแฟรกชัน
                                           ของไขมันหรือน้ํามันต฽างชนิดกันในตอนนี้
 ดัดแปลงทางเคมี                       ของไขมันหรือน้ํามันต฽างชนิดกันในตอนนี้  นอกจาก นอกจาก
                                           ไขมัน น้ํามันหรือแฟรกชันของของดังกล฽าวที่บริ
 15.10   1510.00  น้ํามันอื่นๆ ที่ได฾จากมะกอกและแฟรกชันของน้ํามัน  CC   ไขมัน น้ํามันหรือแฟรกชันของของดังกล฽าวที่บริโภคได฾โภคได฾
                                           ตามประเภท 15.16
 ดังกล฽าว  จะทําให฾บริสุทธิ์หรือไม฽ก็ตาม แต฽ต฾องไม฽  ตามประเภท 15.16
 ดัดแปลงทางเคมี รวมถึงน้ํามันหรือแฟรกชันของน้ํามัน  15.18  15.18   1518.00  ไขมันและน้ํามันที่ได฾จากสัตว์หรือพืช และแฟรกชันของ CC หรือ RVC40
                          1518.00  ไขมันและน้ํามันที่ได฾จากสัตว์หรือพืช และแฟรกชันของ
                                                                                                CC หรือ RVC40
 ดังกล฽าวผสมกับน้ํามันหรือแฟรกชันของน้ํามันตาม  ของดังกล฽าว  ที่ผ฽านกรรมวิธีเคี่ยว ออกซิเดชัน แยกเอายกเอา
                                           ของดังกล฽าว ที่ผ฽านกรรมวิธีเคี่ยว ออกซิเดชัน แ
 ประเภท 15.09                         น้ําออก ซัลเฟอร์ไรเซชัน เปุาลม  โพลิเมอไรเซชัน โดยัน โดย
                                           น้ําออก ซัลเฟอร์ไรเซชัน เปุาลม  โพลิเมอไรเซช
 3เอ-18                                               3เอ-19 3เอ-19
   65   66   67   68   69   70   71   72   73   74   75