Page 75 - คำแปลอย่างไม่เป็นทางการ ความตกลงหุ้นส่วนทางเศรษฐกิจระดับภูมิภาค (อาร์เซ็ป)
P. 75

- คำ�แปลอย่�งไม่เป็นท�งก�ร -






                     ประเภท  ประเภทย฽อย                         รายการ                       เกณฑ์ถิ่นกําเนิดสินค฾า                    ประเภท  ประเภทย฽อย ประเภท  ประเภทย฽อย     รายการ รายการ                 เกณฑ์ถิ่นกําเนิดสินค฾า เกณฑ์ถิ่นกําเนิดสินค฾า
                                           - อื่นๆ รวมถึงของผสมนอกจากของตามประเภทยํอย                                                  21.01 21.01            สิ่งสกัด หัวเชื้อและสิ่งเข฾มข฾นของกาแฟ ของชาหรือชาสิ่งสกัด หัวเชื้อและสิ่งเข฾มข฾นของกาแฟ ของชาหรือชา CC หรือ RVC40 CC หรือ RVC40
                                           2008.19                                                                                                           มาเต฾  และของปรุงแต฽งที่มีผลิตภัณฑ์เหล฽านี้เป็นหลัก มาเต฾  และของปรุงแต฽งที่มีผลิตภัณฑ์เหล฽านี้เป็นหลัก

                                2008.91  - - ยอดอํอนต๎นปาล์ม                                         CC                                                      หรือที่มีกาแฟ ชาหรือชามาเต฾เป็นหลัก  รวมทั้งชิโครี่คั่วและหรือที่มีกาแฟ ชาหรือชามาเต฾เป็นหลัก  รวมทั้งชิโครี่คั่วและ
                                2008.93  - - แครนเบอร์รี่ (แวกซิเนียมมาโครคาร์ปอน แวกซิเนียม         CC                                                      ของอื่นๆ คั่ว ที่ใช฾แทน กาแฟ  และสิ่งสกัด หัวเชื้อและสิ่งของอื่นๆ คั่ว ที่ใช฾แทน กาแฟ  และสิ่งสกัด หัวเชื้อและสิ่ง
                                           ออกซิคอกโคส แวกซิเนียมวิติส-อิเดอี้)                                                                              เข฾มข฾นของของดังกล฽าว เข฾มข฾นของของดังกล฽าว

                                2008.97  - - ของผสม                                             CC หรือ RVC40                          21.02 21.02            ยีสต์ (ชนิดทวีตัวได฾หรือทวีตัวไม฽ได฾) จุลินทรีย์เซลล์ยีสต์ (ชนิดทวีตัวได฾หรือทวีตัวไม฽ได฾) จุลินทรีย์เซลล์ CC หรือ RVC40 CC หรือ RVC40
                                2008.99  - - อื่นๆ                                                   CC                                                      เดียวอื่นๆ  ที่ตายแล฾ว (แต฽ไม฽รวมถึงวัคซีน ตามประเภท เดียวอื่นๆ  ที่ตายแล฾ว (แต฽ไม฽รวมถึงวัคซีน ตามประเภท
                      20.09                น้ําผลไม฾ (รวมถึงเกรปมัสต์)  และน้ําพืชผักที่ไม฽ได฾หมัก                                                           30.02) ผงฟูปรุงแต฽ง 30.02) ผงฟูปรุงแต฽ง

                                           และไม฽เติมสุรา จะเติมน้ําตาลหรือสารทําให฾หวานอื่นๆ                                          21.03 21.03            ซอสและของปรุงแต฽งสําหรับทําซอส  ของผสมที่ใช฾ปรุงซอสและของปรุงแต฽งสําหรับทําซอส  ของผสมที่ใช฾ปรุง CC หรือ RVC40 CC หรือ RVC40
                                           หรือไม฽ก็ตาม                                                                                                      รส และของผสมที่ใช฾ชูรส  ผงละเอียดและผงหยาบของรส และของผสมที่ใช฾ชูรส  ผงละเอียดและผงหยาบของ
                                           - น้ าส๎มชนิดออร์เรนจ์                                                                                            มัสตาร์ด และมัสตาร์ดปรุงแต฽ง มัสตาร์ด และมัสตาร์ดปรุงแต฽ง
                                2009.11  - - แชํเย็นจนแข็ง                                           CC                                21.04 21.04            ซุป ซุปข฾น และของปรุงแต฽งสําหรับทําซุปดังกล฽าว อาหารซุป ซุปข฾น และของปรุงแต฽งสําหรับทําซุปดังกล฽าว อาหาร CC หรือ RVC40 CC หรือ RVC40

                                2009.12  - - ไมํแชํเย็นจนแข็งที่มีคําบริกซ์ไมํเกิน 20                CC                                                      ปรุงแต฽งที่มีส฽วนผสมรวมเข฾าเป็นเนื้อเดียวกัน ปรุงแต฽งที่มีส฽วนผสมรวมเข฾าเป็นเนื้อเดียวกัน
                                                                                                                                                  2105.00  ไอศกรีมและน้ําแข็งอื่นๆ ที่บริโภคได฾ จะมีโกโก฾หรือไม฽ก็2105.00  ไอศกรีมและน้ําแข็งอื่นๆ ที่บริโภคได฾ จะมีโกโก฾หรือไม฽ก็
                                2009.19  - - อื่นๆ                                              CC หรือ RVC40                          21.05 21.05                                                               CC หรือ RVC40 CC หรือ RVC40
                                           - น้ าเกรปฟรุ๎ต (รวมถึงน้ าส๎มโอ)                                                                                 ตาม  ตาม

                                2009.21  - - มีคําบริกซ์ไมํเกิน 20                                   CC                                21.06 21.06            อาหารปรุงแต฽งที่ไม฽ได฾ระบุหรือรวมไว฾ในที่อื่น อาหารปรุงแต฽งที่ไม฽ได฾ระบุหรือรวมไว฾ในที่อื่น
                                2009.29  - - อื่นๆ                                              CC หรือ RVC40                                      2106.10  - โปรตีนเข๎มข๎นและสารเทกซ์เจอร์โปรตีน 2106.10  - โปรตีนเข๎มข๎นและสารเทกซ์เจอร์โปรตีน   CC หรือ RVC40 CC หรือ RVC40
                                           - น้ าผลไม๎จ าพวกส๎มอื่นๆ ชนิดใดชนิดหนึ่ง                                                               2106.90  - อื่นๆ 2106.90  - อื่นๆ                            CTH หรือ RVC40 CTH หรือ RVC40

                                2009.31  - - มีคําบริกซ์ไมํเกิน 20                              CC หรือ RVC40                         ตอนที่ 22 ตอนที่ 22         เครื่องดื่ม สุรา น้ําส฾มสายชู เครื่องดื่ม สุรา น้ําส฾มสายชู
                                2009.39  - - อื่นๆ                                                   CC                                22.01 22.01            น้ํา รวมถึงน้ําแร฽ธรรมชาติหรือน้ําแร฽เทียม และน้ําอัดลมน้ํา รวมถึงน้ําแร฽ธรรมชาติหรือน้ําแร฽เทียม และน้ําอัดลม  CC  CC
                                           - น้ าสับปะรด                                                                                                     ที่ไม฽เติมน้ําตาลหรือสารทําให฾หวานอื่นๆ และไม฽ปรุงที่ไม฽เติมน้ําตาลหรือสารทําให฾หวานอื่นๆ และไม฽ปรุง

                                2009.41  - - มีคําบริกซ์ไมํเกิน 20                              CC หรือ RVC40                                                กลิ่นรส รวมทั้งน้ําแข็งและหิมะ กลิ่นรส รวมทั้งน้ําแข็งและหิมะ
                                2009.49  - - อื่นๆ                                              CC หรือ RVC40                          22.02 22.02            น้ํา รวมถึงน้ําแร฽และน้ําอัดลม ที่เติมน้ําตาลหรือสารทําให฾น้ํา รวมถึงน้ําแร฽และน้ําอัดลม ที่เติมน้ําตาลหรือสารทําให฾  CC  CC
                                2009.50  - น้ ามะเขือเทศ                                        CC หรือ RVC40                                                หวานอื่นๆ  หรือที่ปรุงกลิ่นรส และเครื่องดื่มอื่นๆ ที่ไม฽มีหวานอื่นๆ  หรือที่ปรุงกลิ่นรส และเครื่องดื่มอื่นๆ ที่ไม฽มี

                                           - น้ าองุํน (รวมถึงเกรปมัสต์)                                                                                     แอลกอฮอล์  แต฽ไม฽รวมถึง น้ําผลไม฾หรือน้ําพืชผักตามแอลกอฮอล์  แต฽ไม฽รวมถึง น้ําผลไม฾หรือน้ําพืชผักตาม
                                2009.61  - - มีคําบริกซ์ไมํเกิน 30                              CC หรือ RVC40                                                ประเภท 20.09 ประเภท 20.09
                                                                                                                                                  2203.00  เบียร์ที่ทําจากมอลต์ 2203.00  เบียร์ที่ทําจากมอลต์
                                2009.69  - - อื่นๆ                                              CC หรือ RVC40                          22.03 22.03                                                                     CC  CC

                                           - น้ าแอปเปิ้ล                                                                              22.04 22.04            ไวน์ที่ทําจากองุ฽นสด รวมถึงไวน์ที่เติมแอลกอฮอล์ ไวน์ที่ทําจากองุ฽นสด รวมถึงไวน์ที่เติมแอลกอฮอล์
                                2009.71  - - มีคําบริกซ์ไมํเกิน 20                              CC หรือ RVC40                                                เกรปมัสต์ นอกจากเกรปมัสต์ตามประเภท 20.09 เกรปมัสต์ นอกจากเกรปมัสต์ตามประเภท 20.09
                                2009.79  - - อื่นๆ                                              CC หรือ RVC40                                      2204.10  - สปาร์กลิ้งไวน์ 2204.10  - สปาร์กลิ้งไวน์               CTSH CTSH
                                                                                                                                                                          รวมทั้งเกรปมัสต์ที่ป้องกันหรือหยุดยั้งรวมทั้งเกรปมัสต์ที่ป้องกันหรือหยุดยั้ง
                                           - น้ าผลไม๎หรือน้ าพืชผักอื่นๆ ชนิดใดชนิดหนึ่ง                                                                     - ไวน์อื่นๆ - ไวน์อื่นๆ
                                2009.81  - - น้ าแครนเบอร์รี่ (แวกซิเนียมมาโครคาร์ปอน  แวกซิ    CC หรือ RVC40                                                เฟอร์เมนเทชันโดยการเติมแอลกอฮอล์ เฟอร์เมนเทชันโดยการเติมแอลกอฮอล์
                                           เนียมออกซิคอกโคส แวกซิเนียมวิติส-อิเดอี้)                                                               2204.21  - - ในภาชนะบรรจุขนาด 2 ลิตรหรือน๎อยกวํา 2204.21  - - ในภาชนะบรรจุขนาด 2 ลิตรหรือน๎อยกวํา   CTSH ยกเว๎นมาจากCTSH ยกเว๎นมาจาก
                                2009.89  - - อื่นๆ                                              CC หรือ RVC40                                                                                                  ประเภทยํอย 2204.29 ประเภทยํอย 2204.29

                                2009.90  - น้ าผลไม๎หรือน้ าพืชผักตําง ๆ ผสมกัน                 CC หรือ RVC40                                      2204.29  - - อื่นๆ 2204.29  - - อื่นๆ                       CTSH ยกเว๎นมาจากCTSH ยกเว๎นมาจาก
                     ตอนที่ 21             ของปรุงแต฽งเบ็ดเตล็ดที่บริโภคได฾                                                                                                                                    ประเภทยํอย 2204.21 ประเภทยํอย 2204.21
                                                                                                                                                   2204.30  - เกรปมัสต์อื่นๆ 2204.30  - เกรปมัสต์อื่นๆ                 CC  CC
                                                           3เอ-24                                                                                                            3เอ-25 3เอ-25
   70   71   72   73   74   75   76   77   78   79   80