Page 76 - คำแปลอย่างไม่เป็นทางการ ความตกลงหุ้นส่วนทางเศรษฐกิจระดับภูมิภาค (อาร์เซ็ป)
P. 76

- คำ�แปลอย่�งไม่เป็นท�งก�ร -






 ประเภท  ประเภทย฽อย   รายการ   เกณฑ์ถิ่นกําเนิดสินค฾า   ประเภท  ประเภทย฽อย ประเภท  ประเภทย฽อย   รายการ รายการ   เกณฑ์ถิ่นกําเนิดสินค฾า เกณฑ์ถิ่นกําเนิดสินค฾า
       - อื่นๆ รวมถึงของผสมนอกจากของตามประเภทยํอย      21.01 21.01         สิ่งสกัด หัวเชื้อและสิ่งเข฾มข฾นของกาแฟ ของชาหรือชาสิ่งสกัด หัวเชื้อและสิ่งเข฾มข฾นของกาแฟ ของชาหรือชา CC หรือ RVC40 CC หรือ RVC40
 2008.19                              มาเต฾  และของปรุงแต฽งที่มีผลิตภัณฑ์เหล฽านี้เป็นหลัก มาเต฾  และของปรุงแต฽งที่มีผลิตภัณฑ์เหล฽านี้เป็นหลัก

    2008.91  - - ยอดอํอนต๎นปาล์ม   CC   หรือที่มีกาแฟ ชาหรือชามาเต฾เป็นหลัก  รวมทั้งชิโครี่คั่วและหรือที่มีกาแฟ ชาหรือชามาเต฾เป็นหลัก  รวมทั้งชิโครี่คั่วและ
    2008.93  - - แครนเบอร์รี่ (แวกซิเนียมมาโครคาร์ปอน แวกซิเนียม  CC   ของอื่นๆ คั่ว ที่ใช฾แทน กาแฟ  และสิ่งสกัด หัวเชื้อและสิ่งของอื่นๆ คั่ว ที่ใช฾แทน กาแฟ  และสิ่งสกัด หัวเชื้อและสิ่ง
 ออกซิคอกโคส แวกซิเนียมวิติส-อิเดอี้)   เข฾มข฾นของของดังกล฽าว เข฾มข฾นของของดังกล฽าว

    2008.97  - - ของผสม   CC หรือ RVC40   21.02 21.02         ยีสต์ (ชนิดทวีตัวได฾หรือทวีตัวไม฽ได฾) จุลินทรีย์เซลล์ยีสต์ (ชนิดทวีตัวได฾หรือทวีตัวไม฽ได฾) จุลินทรีย์เซลล์ CC หรือ RVC40 CC หรือ RVC40
    2008.99  - - อื่นๆ   CC           เดียวอื่นๆ  ที่ตายแล฾ว (แต฽ไม฽รวมถึงวัคซีน ตามประเภท เดียวอื่นๆ  ที่ตายแล฾ว (แต฽ไม฽รวมถึงวัคซีน ตามประเภท
 20.09      น้ําผลไม฾ (รวมถึงเกรปมัสต์)  และน้ําพืชผักที่ไม฽ได฾หมัก     30.02) ผงฟูปรุงแต฽ง 30.02) ผงฟูปรุงแต฽ง

 และไม฽เติมสุรา จะเติมน้ําตาลหรือสารทําให฾หวานอื่นๆ   21.03 21.03         ซอสและของปรุงแต฽งสําหรับทําซอส  ของผสมที่ใช฾ปรุงซอสและของปรุงแต฽งสําหรับทําซอส  ของผสมที่ใช฾ปรุง CC หรือ RVC40 CC หรือ RVC40
                                           รส และของผสมที่ใช฾ชูรส  ผงละเอียดและผงหยาบของ
 หรือไม฽ก็ตาม                         รส และของผสมที่ใช฾ชูรส  ผงละเอียดและผงหยาบของ
       - น้ าส๎มชนิดออร์เรนจ์         มัสตาร์ด และมัสตาร์ดปรุงแต฽ง มัสตาร์ด และมัสตาร์ดปรุงแต฽ง
    2009.11  - - แชํเย็นจนแข็ง   CC   21.04 21.04         ซุป ซุปข฾น และของปรุงแต฽งสําหรับทําซุปดังกล฽าว อาหารซุป ซุปข฾น และของปรุงแต฽งสําหรับทําซุปดังกล฽าว อาหาร CC หรือ RVC40 CC หรือ RVC40

    2009.12  - - ไมํแชํเย็นจนแข็งที่มีคําบริกซ์ไมํเกิน 20   CC   ปรุงแต฽งที่มีส฽วนผสมรวมเข฾าเป็นเนื้อเดียวกัน ปรุงแต฽งที่มีส฽วนผสมรวมเข฾าเป็นเนื้อเดียวกัน
                          2105.00  ไอศกรีมและน้ําแข็งอื่นๆ ที่บริโภคได฾ จะมีโกโก฾หรือไม฽ก็2105.00  ไอศกรีมและน้ําแข็งอื่นๆ ที่บริโภคได฾ จะมีโกโก฾หรือไม฽ก็
    2009.19  - - อื่นๆ   CC หรือ RVC40   21.05 21.05                                      CC หรือ RVC40 CC หรือ RVC40
       - น้ าเกรปฟรุ๎ต (รวมถึงน้ าส๎มโอ)      ตาม  ตาม

    2009.21  - - มีคําบริกซ์ไมํเกิน 20   CC   21.06 21.06         อาหารปรุงแต฽งที่ไม฽ได฾ระบุหรือรวมไว฾ในที่อื่น อาหารปรุงแต฽งที่ไม฽ได฾ระบุหรือรวมไว฾ในที่อื่น
    2009.29  - - อื่นๆ   CC หรือ RVC40         2106.10  - โปรตีนเข๎มข๎นและสารเทกซ์เจอร์โปรตีน 2106.10  - โปรตีนเข๎มข๎นและสารเทกซ์เจอร์โปรตีน   CC หรือ RVC40 CC หรือ RVC40
       - น้ าผลไม๎จ าพวกส๎มอื่นๆ ชนิดใดชนิดหนึ่ง            2106.90  - อื่นๆ 2106.90  - อื่นๆ   CTH หรือ RVC40 CTH หรือ RVC40

    2009.31  - - มีคําบริกซ์ไมํเกิน 20   CC หรือ RVC40   ตอนที่ 22 ตอนที่ 22         เครื่องดื่ม สุรา น้ําส฾มสายชู เครื่องดื่ม สุรา น้ําส฾มสายชู
    2009.39  - - อื่นๆ   CC   22.01 22.01         น้ํา รวมถึงน้ําแร฽ธรรมชาติหรือน้ําแร฽เทียม และน้ําอัดลมน้ํา รวมถึงน้ําแร฽ธรรมชาติหรือน้ําแร฽เทียม และน้ําอัดลม  CC  CC
       - น้ าสับปะรด                  ที่ไม฽เติมน้ําตาลหรือสารทําให฾หวานอื่นๆ และไม฽ปรุงที่ไม฽เติมน้ําตาลหรือสารทําให฾หวานอื่นๆ และไม฽ปรุง

    2009.41  - - มีคําบริกซ์ไมํเกิน 20   CC หรือ RVC40   กลิ่นรส รวมทั้งน้ําแข็งและหิมะ กลิ่นรส รวมทั้งน้ําแข็งและหิมะ
    2009.49  - - อื่นๆ   CC หรือ RVC40   22.02 22.02         น้ํา รวมถึงน้ําแร฽และน้ําอัดลม ที่เติมน้ําตาลหรือสารทําให฾น้ํา รวมถึงน้ําแร฽และน้ําอัดลม ที่เติมน้ําตาลหรือสารทําให฾  CC  CC
    2009.50  - น้ ามะเขือเทศ   CC หรือ RVC40   หวานอื่นๆ  หรือที่ปรุงกลิ่นรส และเครื่องดื่มอื่นๆ ที่ไม฽มีหวานอื่นๆ  หรือที่ปรุงกลิ่นรส และเครื่องดื่มอื่นๆ ที่ไม฽มี
                                           แอลกอฮอล์  แต฽ไม฽รวมถึง น้ําผลไม฾หรือน้ําพืชผ
       - น้ าองุํน (รวมถึงเกรปมัสต์)      แอลกอฮอล์  แต฽ไม฽รวมถึง น้ําผลไม฾หรือน้ําพืชผักตามักตาม
    2009.61  - - มีคําบริกซ์ไมํเกิน 30   CC หรือ RVC40   ประเภท 20.09 ประเภท 20.09
                          2203.00  เบียร์ที่ทําจากมอลต์ 2203.00  เบียร์ที่ทําจากมอลต์
    2009.69  - - อื่นๆ   CC หรือ RVC40   22.03 22.03                                            CC  CC

       - น้ าแอปเปิ้ล      22.04 22.04         ไวน์ที่ทําจากองุ฽นสด รวมถึงไวน์ที่เติมแอลกอฮอล์ ไวน์ที่ทําจากองุ฽นสด รวมถึงไวน์ที่เติมแอลกอฮอล์
    2009.71  - - มีคําบริกซ์ไมํเกิน 20   CC หรือ RVC40   เกรปมัสต์ นอกจากเกรปมัสต์ตามประเภท 20.09 เกรปมัสต์ นอกจากเกรปมัสต์ตามประเภท 20.09
    2009.79  - - อื่นๆ   CC หรือ RVC40         2204.10  - สปาร์กลิ้งไวน์ 2204.10  - สปาร์กลิ้งไวน์   CTSH CTSH
                                                   รวมทั้งเกรปมัสต์ที่ป้องกันหรือหยุดยั้งรวมทั้งเกรปมัสต์ที่ป้องกันหรือหยุดยั้ง
       - น้ าผลไม๎หรือน้ าพืชผักอื่นๆ ชนิดใดชนิดหนึ่ง                  - ไวน์อื่นๆ - ไวน์อื่นๆ
    2009.81  - - น้ าแครนเบอร์รี่ (แวกซิเนียมมาโครคาร์ปอน  แวกซิ  CC หรือ RVC40   เฟอร์เมนเทชันโดยการเติมแอลกอฮอล์ เฟอร์เมนเทชันโดยการเติมแอลกอฮอล์
 เนียมออกซิคอกโคส แวกซิเนียมวิติส-อิเดอี้)         2204.21  - - ในภาชนะบรรจุขนาด 2 ลิตรหรือน๎อยกวํา 2204.21  - - ในภาชนะบรรจุขนาด 2 ลิตรหรือน๎อยกวํา   CTSH ยกเว๎นมาจากCTSH ยกเว๎นมาจาก
    2009.89  - - อื่นๆ   CC หรือ RVC40                                                 ประเภทยํอย 2204.29 ประเภทยํอย 2204.29

    2009.90  - น้ าผลไม๎หรือน้ าพืชผักตําง ๆ ผสมกัน   CC หรือ RVC40         2204.29  - - อื่นๆ 2204.29  - - อื่นๆ   CTSH ยกเว๎นมาจากCTSH ยกเว๎นมาจาก
 ตอนที่ 21      ของปรุงแต฽งเบ็ดเตล็ดที่บริโภคได฾                                       ประเภทยํอย 2204.21 ประเภทยํอย 2204.21
                            2204.30  - เกรปมัสต์อื่นๆ 2204.30  - เกรปมัสต์อื่นๆ                 CC  CC
 3เอ-24                                               3เอ-25 3เอ-25
   71   72   73   74   75   76   77   78   79   80   81